Forbes: Chiến dịch của Nga ở Syria sẽ thúc đẩy Liên minh châu Âu dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Mặc dù chiến dịch quân sự của Nga ở Syria đã khiến một số nhà đầu tư lo lắng, sự tham gia đó trong xung đột ở Trung Đông sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế mà ngược lại, nhà phân tích Forbes Kenneth Raposa viết.

Kể từ khi châu Âu ngày càng mệt mỏi vì các biện pháp trừng phạt chống Nga — đối tác quan trọng, nhiều cầu thủ kinh doanh đang chờ đợi dỡ bỏ lệnh trừng phạt, để có thể một lần nữa đầu tư vào nền kinh tế Nga.

"Hôm nay Nga là một thị trường tùy thuộc vào tâm trạng của những người tham gia, còn thái độ của nhà đầu tư phụ thuộc chủ yếu vào tình hình Ukraine, sau đó phụ thuộc vào tình hình trên thị trường dầu mỏ và chỉ sau đó mới phụ thuộc vào tình hình Syria," – nhà phân tích Raposa cho biết và bổ sung thêm rằng các công ty đa quốc gia không ngừng đầu tư vào đất nước này vì Syria.

Máy bay Nga tại sân bay Hmeymim ở Latakia - Sputnik Việt Nam
Hãng AP: người tị nạn biết ơn Putin vì chiến dịch ở Syria
Kết quả là, trong tình huống này, Moskva đang đối mặt với khả năng tác động tích cực, chẳng hạn như dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, và các rủi ro: tình hình xung quanh giá dầu và đối đầu với Washington về Syria, có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại.

"Do các rủi ro tiêu cực đều có thể quản lý và các rủi ro đó vẫn còn tương đối thấp, kết quả tích cực của cuộc xung đột Syria, với sự hỗ trợ bằng các can thiệp của Nga có tiềm năng để cải thiện quan hệ với phương Tây, cụ thể là Châu Âu, châu lục hiện đang phải quay cuồng lên vì cuộc khủng hoảng người tị nạn," — chuyên gia phân tích cho biết.

"Chúng tôi hy vọng rằng ông Putin sẽ hành xử kiểu người lớn giữa những đứa trẻ đang chơi với lửa ở phương Tây, và rốt cuộc không thực hiện bất kỳ quyết định nào", — Giám đốc Quỹ Prosperity Capital Management, ông Martin Charmoi nói. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала