Thủ tướng Áo tiên đoán “sự tan rã lặng lẽ” của EU do người nhập cư

© AP Photo / Darko VojinovicNgười tị nạn
Người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Áo Werner Faymann cho rằng cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu là hiện thân mối đe dọa nghiêm trọng đối với Liên minh châu Âu, đến mức cơ chế này có thể bị tan rã. Ông bày tỏ quan điểm như vậy trong cuộc phỏng vấn của báo Kronen Zeitung hôm thứ Bảy 24 tháng Mười.

Người tị nạn Trung Đông đến đảo Lesbos - Sputnik Việt Nam
Times viết về kế hoạch của EU trục xuất 400.000 người nhập cư bất hợp pháp
Theo lời ông Thủ tướng, trước các nhà lãnh đạo EU là lựa chọn khó khăn: hoặc là  một châu Âu thống nhất, hoặc là "sự sụp đổ lặng lẽ của EU". "Phương án  đầu tiên khá phức tạp, và có lẽ sẽ mất thời gian dài, nhưng phương án thứ hai sẽ dẫn đến cảnh hỗn loạn”, — chính khách Faymann tuyên bố. Bảo vệ biên giới bên ngoài của EU là quan trọng, — ông nhấn mạnh —, nhưng không được để cách ngăn chặn dòng người tị nạn như vậy dẫn đến thực tế là mỗi quốc gia trong Liên minh châu Âu cần bắt đầu dựng tường chắn.

Cùng hôm thứ Bảy, trong cuộc phỏng vấn của báo trên với Bộ trưởng Nội vụ Áo, bà Johanna Mikli-Leitner tuyên bố rằng "hành vi của di dân đang trở nên cảm tính hơn, trong họ đang gia tăng nỗi hoảng loạn”. Bà Bộ trưởng lưu ý rằng khi phát sinh bạo loạn cảnh sát sẽ áp dụng những biện pháp cần thiết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала