Ông Lavrov: Nguyên nhân gia tăng khủng bố ở Trung Đông

© AFP 2022 / Alexander NemenovSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Điều kiện tiên quyết của việc bọn khủng bố chiếm lãnh thổ ở Trung Đông chính là toan tính và cố gắng thực thi của các "kỹ thuật gia địa chính trị", - hôm thứ Ba 27 tháng Mười các phương tiện truyền thông Nga trích dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

"Những cố gắng thực hiện công nghệ địa chính trị, lật đổ các chế độ không vừa ý dẫn đến làm đổ vỡ cơ chế đảm bảo an ninh, gây hỗn loạn, vô chính phủ, dẫn tới nguy cơ sụp đổ của những quốc gia khác nhau và cảnh bọn khủng bố chiếm cướp lãnh thổ của họ”, — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhận định.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry - Sputnik Việt Nam
Hai ông Lavrov và Kerry đã kết thúc cuộc hội đàm kéo dài gần 1,5 giờ ở Vienna
Ông Sergei Lavrov lưu ý rằng trong sự bùng phát mối đe dọa khủng bố ở Trung Đông và Bắc Phi, xảy ra trên nền suy yếu cơ cấu Nhà nước ở một số quốc gia tại khu vực này, là gồm cả kết quả của sự can thiệp thô bạo từ bên ngoài”.

Theo quan điểm của Bộ trưởng Nga, trong tình huống như vậy cần "thương lượng, tìm kiếm sự nhân nhượng thỏa hiệp, chỉ có vậy mới tạo lập được hệ thống  quan hệ ổn định trong mọi lĩnh vực".

Ngày 22 tháng Mười, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại phiên họp của Câu lạc bộ tranh biện quốc tế "Valdai", cũng chỉ ra liên kết giữa đà gia tăng chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông với "toan tính và nỗ lực từ bên ngoài nhằm tái cấu trúc khu vực”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала