Quân đội mới của Nga mạnh hơn tất cả các đội quân của EU gộp lại

© Sputnik / Iliya PitalevCác chiến sĩ Lục quân Nga
Các chiến sĩ Lục quân Nga - Sputnik Việt Nam
Sau cuộc cải cách, những khả năng mới của quân đội Nga buộc giới quân sự Hoa Kỳ phải bất an.

Đó là nhận định của báo Đức Der Spiegel.

Nga đang tiếp tục giáng đòn không kích ở Syria, các máy bay ném bom cất cánh lên không trung, vài tuần một lần lại tiến hành kiểm tra tại chỗ trình độ sẵn sàng chiến đấu, và thực tế đó khiến Hoa Kỳ hiện nay dường như nghe thấy "còi báo động" đang vang lên, — RIA Novosti dẫn bài báo Đức.

Lực lượng Vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam
Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga

Theo lời đại tướng Ben Hodges chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu, gây bất an  đặc biệt là các hệ thống của Nga, cho phép phong tỏa lối truy cập của đối thủ công nghệ vượt trội vào các chủ thể chiến lược. Cụ thể như hệ thống phòng không và chống tên lửa. Tướng Hodges nhận xét rằng trong trường hợp xảy ra xung đột, Nga có thể tạo lập các khu vực bất khả tiếp cận đối với lực lượng NATO — chẳng hạn như tổ hợp "Bastion" của Nga có thể đánh chìm tàu ​​của khối liên minh ngay sau khi vừa qua eo biển Bosphorus.

Trong những năm gần đây, Nga hiện đại hóa triệt để lực lượng vũ trang của mình — đó là cuộc cải tổ tổng thể mạnh mẽ nhất kể từ cuối thế kỷ XIX, — như đánh giá của chuyên gia Vasily Kashin  từ Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ. Đến năm 2020, lực lượng mặt đất của quân đội Nga dự kiến đổi mới 70%, thời điểm hiện nay chỉ số này là khoảng 30%.

Theo lời chuyên viên Kashin, quân đội Nga "hẳn là đã trở nên hùng mạnh hơn toàn bộ các đội quân của EU gộp lại".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала