Lãnh đạo An ninh Nga kêu gọi củng cố biên giới SNG

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhAleksandr Bortnikov
Aleksandr Bortnikov - Sputnik Việt Nam
Ông Aleksandr Bortnikov đứng đầu Cơ quan An ninh LB Nga kêu gọi củng cố các đường biên giới của SNG, đặc biệt là ở vùng Trung Á, vì nguy cơ đe dọa từ nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo".

"Nhiệm vụ khá cấp bách là củng cố biên giới bên ngoài của Khối Cộng đồng, đặc biệt là hướng Trung Á", — hôm thứ  Tư, ông Aleksandr Bortnikov tuyên bố như vậy tại lễ khai mạc kỳ họp lần thứ 39 của Hội đồng Thủ trưởng Cơ quan an ninh và đặc nhiệm của các quốc gia thành viên SNG.

Theo lời ông, cần giữ vững liên tục kiểm soát sự đi lại trà trộn của những đối tượng ủng hộ tư tưởng khủng bố trong nội địa SNG và phối hợp hành động chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn hành trình di chuyển của các chiến binh tới vùng xung đột và trở lại.

Như thông  báo  của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo  dữ  liệu tác chiến, hiện nay trong hàng ngũ IS đang có khoảng 4 nghìn người xuất thân từ các nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Theo lời Tổng thống, "chúng ta không thể để chúng thu nhận kinh nghiệm quân sự và trải qua các khóa tuyên truyền nhồi sọ tư tưởng, rồi trở lại xuất hiện trên lãnh thổ Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала