Bà Park Geun-hye: Tội ác của lính Nhật với phụ nữ là chủ đề hội nghị thượng đỉnh Seoul

© AP Photo / Chung Sung-JunPark Geun-hye
Park Geun-hye - Sputnik Việt Nam
Tội ác mà binh sĩ quân đội Nhật Bản những năm 1930-1940 gây ra với các nạn nhân phụ nữ bị cưỡng bức tình dục, sẽ là một trong những đề tài trọng tâm tại cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc ở Seoul. Đó là tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong bài phỏng vấn đăng trên báo Asahi.

Seoul - Sputnik Việt Nam
Các Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc gặp nhau tại Seoul
Theo lời bà, để xây dựng mối quan hệ ổn định giữa hai quốc gia, cần nỗ lực từ phía  Nhật Bản để giải quyết vấn đề này. "Để đạt được tạo lập quan hệ bình ổn thì điều cần thiết lớn hơn là giải quyết vấn đề  “những phụ nữ giải khuây” nạn nhân của binh sĩ quân đội Nhật Bản", — bà nói.  Tổng thống Park Geun-hye cũng nhấn mạnh rằng cần phải thông qua biện pháp ngay trong thời gian tới, vì nhiều nạn nhân của lính Nhật trước đây nay đã ngoài 90 tuổi. "Điều cực kỳ quan trọng là Chính phủ Nhật Bản sớm đề ra giải pháp mà các nạn nhân có thể chấp nhận và công dân của chúng tôi có thể hiểu được. Tôi hy vọng rằng Chính phủ Nhật Bản sẽ nhân cơ hội này cung cấp giải pháp đáp ứng mong đợi của chúng tôi", — Tổng thống Hàn Quốc nói thêm.

Cuộc gặp cấp cao với sự tham gia của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ diễn ra tại Seoul vào ngày 01 tháng 11.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала