Nga cung cấp ở Vienna danh sách các nhóm đối lập Syria đã sẵn sàng làm việc

© МИД РФ / Chuyển đến kho ảnhNga cung cấp ở Vienna danh sách các nhóm đối lập Syria đã sẵn sàng làm việc
Nga cung cấp ở Vienna danh sách các nhóm đối lập Syria đã sẵn sàng làm việc - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc họp của “bộ tứ” về Syria ở Vienna, Nga đã trao cho các đối tác một danh sách với tên các đại diện phe đối lập, những người có thể mời đến tham dự cuộc họp các bên Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tuyên bố với các phóng viên.

Cổng trước tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Thông tin về việc các cuộc không kích của Nga không nhằm vào IS là thất thiệt
Theo ông, trong cuộc họp của “bộ Tứ” ngày hôm qua, phía Nga đã chuyển cho các đối tác của mình một bản danh sách “với tên của gần như hầu hết các nhóm đối lập, mà chúng tôi vốn đang tiếp xúc, hay vốn đã sẵn sàng tiếp xúc, những đại diện mà ta có thể mời tham dự vào những hội nghị nào đó giữa các bên Syria”.


“Ảrập Xêút đã đưa danh sách cho chúng tôi, người Mỹ hiện đang hứa hẹn”,- nhà ngoại gia Nga nói.

Theo lời ông, trong danh sách của Nga có 38 danh mục, tuy nhiên “nó có thể được bổ sung”. “Danh sách chưa phải là cuối cùng. Chúng tôi có cách tiếp cận linh hoạt đối với vấn đề này. Điều quan trọng là phe đối lập Syria hiểu được họ muốn gì, để họ thống nhất những cách tiếp cận chung nào đó, thống nhất về thành phần của phái đoàn đại biểu, vốn sẽ có trách nhiệm thúc đẩy những cách tiếp cận này trong thời gian các cuộc đàm phán, như chúng tôi hy vọng, với chính phủ Syria, như trong thông cáo Geneva đã nêu”,- ông Bogdanov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала