Nghị sĩ Duma Nga đề nghị cấm dùng máy bay quá 15 năm

© Sputnik / Vladimir FedorenkoDuma Quốc gia Nga
Duma Quốc gia Nga - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Duma từ đảng "Nước Nga công bằng” Mikhail Emelyanov đề nghị cấm vận hành những máy bay chở khách trên 15 năm.

Ông không loại trừ rằng sắp tới đảng này sẽ soạn thảo và trình ra Duma Quốc gia dự luật tương ứng.

Chiếc máy bay A321 của hãng "Kogalymavia", theo hành trình từ sân bay thành phố Sharm el-Sheikh tới Saint-Peterburg đã bị rơi vào ngày 31 tháng Mười trong vùng núi ở phần trung tâm của đảo Sinai. Các nạn nhân của thảm họa này là 224 người: 217 hành khách (có 17 trẻ em) và 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo dữ liệu của tập đoàn Airbus, chiếc máy bay bị rơi vốn được xuất xưởng năm 1997 và đi vào vận hành tại Nga từ năm 2012. Trong thời gian này máy bay đã thực hiện khoảng 21 nghìn chuyến bay.

"Đáng tiếc là ở Nga có đủ thứ đồ cũ không rõ đã vận hành ở những đâu. Máy bay chuyền qua ba bốn lượt chủ, từng phục vụ thế nào, theo dõi chất lượng ra sao không ai biết", — nghị sĩ Emelyanov tuyên bố với phóng viên RIA Novosti. "Cần đưa ra  lệnh cấm vận hành những máy bay cũ bằng cách thiết lập thời hạn tối đa là 15 năm…Đảng "Nước Nga công bằng" sẽ phân tích tình hình này và có đề xuất hoàn chỉnh", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала