Ngoại trưởng Đức: những bước đầu tiên hướng tới việc dàn xếp ở SAR đã được làm tại Vienna

© AP Photo / dpa, Britta PedersenFrank-Walter Steinmeier
Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tại thủ đô của Áo vào đêm qua, các bước đầu tiên hướng tới việc giải quyết dàn xếp cho Syria đã được thực hiện, Ngoại trưởng Đức ông Frank-Walter Steinmeier đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Bild am Sonntag.

Nga cung cấp ở Vienna danh sách các nhóm đối lập Syria đã sẵn sàng làm việc - Sputnik Việt Nam
Nga cung cấp ở Vienna danh sách các nhóm đối lập Syria đã sẵn sàng làm việc
Vào hôm Thứ năm vừa qua tại Vienna đã diễn ra một cuộc gặp gỡ mới các bộ trưởng ngoại giao của Nga, Mỹ, Arập Xê-út và Thổ Nhĩ Kỳ về việc giàn xếp cho Syria. Vào hôm Thứ sáu, tham gia thêm vào "bộ bốn" — theo sáng kiến ​​của Nga — một số quốc gia có thể góp phần mình cho việc bình thường hóa tình hình, trong số đó gồm có các nước trong khu vực (Ai Cập, Jordan, Iran, Iraq, Qatar, Lebanon, Oman, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) và ngoài khu vực (UN, EU, Anh, Đức, Pháp, Ý, Trung Quốc), tổng cộng gần 20 quốc gia.

Những thành viên tham gia các cuộc đàm phán kéo dài hai ngày về việc dàn xếp Syria đã đồng ý để duy trì một Syria thống nhất và các tổ chức nhà nước của quốc gia này, tiêu diệt "Nhà nước Hồi giáo" và các nhóm khủng bố khác, và hỗ trợ những người tị nạn Syria và các nước đã nhận chứa họ. Số phận của Syria trong khi đó cần phải do người Syria tự quyết định: chính quyền và phe đối lập sẽ tạo dựng lên một chính phủ thống nhất, sẽ thông qua hiến pháp, và tiến hành các cuộc bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала