Huấn luyện viên Mỹ đào tạo sáu tiểu đoàn vũ trang Ukraine

© Sputnik / Alexander Imedashvilly  / Chuyển đến kho ảnhChuyên viên quân sự Mỹ
Chuyên viên quân sự Mỹ - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc dự định huấn luyện sáu tiểu đoàn lực lượng vũ trang Ukraine, đại diện chính thức Ban chỉ huy liên quân Mỹ ở châu Âu Donald Rennes cho biết.

Các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời ông Rennes phát biểu hôm thứ Hai, ngày 2 tháng 11.

Cho đến nay, các giáo viên Mỹ đã huấn luyện sáu trung đội Cảnh sát Quốc gia của Ukraine. Bây giờ có kế hoạch mở rộng chương trình này cho các đơn vị quân đội.

"Ngoài huấn luyện các tiểu đoàn, chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Quốc phòng Ukraine để phát triển ở cấp độ thể chế, cũng như trung tâm đào tạo và cấp độ nhân viên" — ông Rennes cho biết thêm. Ông nói rằng khóa đào tạo được dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 11. Việc huấn luyện binh lính Ucraina sẽ được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế về gìn giữ hòa bình và an ninh tại căn cứ Yavorovsky gần Lvov. Chương trình liên quan đến khoảng 300 cố vấn quân sự Mỹ và nhân viên hỗ trợ, bao gồm một tiểu đoàn lính dù Mỹ từ  Lữ đoàn dù 173 của quân đội Mỹ. Trong vòng sáu tháng của năm nay, các chuyên gia này đào tạo các đơn vị lực lượng Cảnh sát quốc gia Ukraine.

Việc huấn luyện được thực hiện trong chương trình Người cận vệ can đảm của Mỹ. Đào tạo quân nhân Ucraine được coi là "giai đoạn thứ hai" của chương trình. Mở rộng chương trình này "là một phần trong các nỗ lực không ngừng để đóng góp vào cuộc cải cách dài hạn và tính chuyên nghiệp của quân đội Ukraine," ông Renn cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала