Erdogan: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu cho sự ổn định

© AFP 2023 / Yuri CortezTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc bầu cử quốc hội, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu cho sự ổn định.

Điều này đã được công bố hôm thứ Hai bởi tổng thống của nước cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan.

 Bình luận về chiến thắng của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, theo số liệu sơ bộ, đảng này đã giành được nhiều phiếu nhất, ông Erdogan lưu ý rằng các cử tri bày tỏ mong muốn của họ, sau khi đàm phán về việc thành lập chính phủ liên minh sau kết quả bầu cử tháng Sáu bị thất bại.

"Hôm 1 tháng Mười Một, người dân đã lựa chọn sự ổn định, — Tổng thống Putin nói tại Istanbul sau buổi cầu nguyện của người Hồi giáo — Chúng ta cần phải liên kết với nhau, phải là anh em với Thổ Nhĩ Kỳ."

Ông Erdogan cũng kêu gọi thế giới tôn trọng kết quả bầu cử. Đảng Công lý và Phát triển (AKP) giành được 50% số phiếu. "Đảng (của tôi), với khoảng 50% số phiếu bầu, đã giành được quyền lãnh đạo, — ông Erdogan nói — Điều đó cần được tất cả tôn trọng."

Theo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn ngày 1 tháng 11,  đảng AKP đã lấy lại được cơ chế cầm quyền bị mất trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng Sáu, sau 12,5 năm lãnh đạo. Đảng này chiếm được sự ủng hộ của 49,3% cử tri và chiếm 316 ghế, có cơ hội để thành lập chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала