Bà Hillary Clinton thường xuyên nhận thông tin về các chương trình của RT

© AP Photo / Carolyn KasterHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Trong thời gian giữ chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ (2009-2013), bà Hillary Clinton thường xuyên nhận thông tin về các chương trình của kênh truyền hình RT, kể cả các tin bài về Syria.

Điều đó thể hiện qua các thư từ trao đổi công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ theo quyết định của Tòa án Mỹ.

13 tháng Hai  2012 cố vấn của Ngoại trưởng  Hillary Clinton gửi cho bà đường dẫn nguồn tài liệu tham khảo là bài phát trên sóng RT nói về cuộc khủng hoảng ở Syria, minh họa cho lời tuyên bố của Ngoại trưởng "về những phương tiện truyền thông bán chính thức, phát sóng ở bên ngoài đất nước họ".

 "Đây là minh chứng cho những gì sáng nay S [Ngoại trưởng] đã nói tại cuộc họp với A/S [các Thứ trưởng] về các phương tiện truyền thông bán chính thức, phát sóng bên ngoài đất nước họ", — văn bản thư điện tử viết.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Hillary Clinton được thông báo về nội dung của truyền hình Nga

 Trong chủ để của RT về cuộc khủng hoảng Syria ngày 12 tháng Hai 2012, quan sát viên chính trị Adel Samara nói rằng Hoa Kỳ và Al Qaeda ở Syria đều theo đuổi những mục tiêu chung.

Ngoài ra, ngày 18 tháng Tư 2012  Trợ lý Jacob Sullivan đã gửi cho Ngoại trưởng Clinton  thông báo về phiên bản ra mắt chương trình của Jullian Assange nhan đề "Thế giới ngày mai» (The World Tomorrow) trên kênh RT. Khách mời của chuyên đề là nhà lãnh đạo phong trào Shiite "Hezbollah" Hassan Nasrallah. Chương trình của Julian Assange  trên  RT đã gây tranh cãi và trở thành đề tài bàn thảo khá nóng của những phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới. Chỉ riêng trong ngày ra mắt, 17 tháng Tư, đã 4 lần chương trình này lọt vào tốp dẫn đầu thế giới trên Twitter.

Trước đó, vào năm 2011, Ngoại trưởng Hillary Clinton kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ gia tăng ngân sách dành cho cơ cấu phát thanh-truyền hình đối ngoại, chỉ ra rằng trong cuộc chiến thông tin toàn cầu Washington đang bị thua trước những kênh truyền hình như  RT. "Chúng ta đang ở tình trạng chiến tranh thông tin, và chúng ta đang thua. Nga đã khởi động kênh tiếng Anh — tôi từng xem kênh này ở một số nước, và phải nói rằng nó khá là có tính hướng dẫn", — bà Hillary Clinton tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала