Ông Shoigu: cuộc tập dượt "bộ ba hạt nhân" của Lực lượng vũ trang Nga diễn ra thành công

© Sputnik / Vitaliy AnkovLực lượng lính thủy đánh bộ Hạm đội Thái Bình Dương tập trận ở khu vực Primorsky
Lực lượng lính thủy đánh bộ Hạm đội Thái Bình Dương tập trận ở khu vực Primorsky - Sputnik Việt Nam
Hoạt động luyện tập theo kế hoạch của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã diễn ra thành công: toàn bộ mục tiêu bị tiêu diệt bởi các tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình, - Tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm thứ Ba.

Cuộc huấn luyện được tổ chức vào cuối tháng Mười với sự tham gia của các binh chủng thuộc Quân khu phía Nam, các hạm đội biển Bắc và Thái Bình Dương, tiểu hạm đội Caspi, Binh chủng tên lửa chiến lược và Hàng không tầm xa.

"Nhìn chung, kết quả huấn luyện đã chứng tỏ mức độ sẵn sàng chiến đấu cao của Lực lượng Hạt nhân chiến lược và các tổ hợp vũ khí chính xác cao tầm xa," — ông Shoigu cho biết trong một cuộc họp.

Trong thời gian tập luyện, "đã kiểm tra được độ tin cậy thông suốt của mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu và báo động theo cơ chế chỉ huy ngành dọc — từ Trung tâm quốc gia điều khiển quốc phòng LB Nga tới các ban huy binh đoàn và các trạm chỉ huy tại đơn vị."

"Những vụ phóng thực tế tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình được thực hiện bởi tất cả các thành phần của bộ ba hạt nhân Nga," — ông Shoigu tuyên bố.

"Các mục tiêu ấn định đều bị tiêu diệt với độ chính xác theo qui định," — Tướng Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga ghi nhận rằng "hoạt động tập huấn đã đặc biệt lưu ý tới vấn đề ứng dụng các loại vũ khí chính xác cao tầm xa."

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала