Vệ tinh Mỹ phát hiện ánh lóe flash nhiệt khi máy bay Nga rơi ở Sinai

© Sputnik / Maxim Grigoryev/TASS/POOLMặt nạ oxy tại hiện trường tai nạn máy bay Airbus A321 của Nga tại Ai Cập
Mặt nạ oxy tại hiện trường tai nạn máy bay Airbus A321 của Nga tại Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Một vệ tinh của Mỹ đã ghi được ánh lóe flash phía trên Sinai vào thời khắc rơi chiếc máy bay Nga A321 của hãng hàng không “Kogalymavia” ngày 31 tháng Mười, - như tin đưa trên kênh truyền hình Mỹ CBS News dẫn lời phóng viên chuyên về an ninh David Martin.

Điều đó có thể nói về vụ nổ trong thùng nhiên liệu, trong động cơ hoặc bom kích hoạt. Tuy nhiên, các dữ liệu cần được nghiên cứu thêm.

Xin nhắc, thảm họa lớn nhất trong lịch sử hàng không Nga và Liên Xô đã cướp đi sinh mạng của 224 người. Không một ai trên khoang A321 sống sót.

Trước đó, bình luận về nguyên nhân có thể của vụ máy bay rơi, Phó Tổng giám đốc hãng hàng không "Kogalymavia" Aleksandr Smirnov tuyên bố loại trừ trục trắc kỹ thuật của máy bay hoặc  do lỗi của các phi công. Trong giả thiết mà ông nêu ra, nguyên nhân duy nhất của vụ việc có thể là do tác động bên ngoài từ mặt đất lên máy bay.  Tuy nhiên, chính giới Nga tuyên bố hiện giờ còn là sớm để khẳng định về nguyên nhân thảm họa. Người đứng đầu Cơ quan Hàng không Liên bang Rosaviasya, ông Aleksandr Neradko đề nghị các chuyên viên không suy đoán hay lợi dụng đầu cơ chủ đề này.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng không một phương án nào trong số các giả thiết nói trên qua nghiên cứu trực quan các mảnh vỡ hay là những dữ liệu sơ bộ có thể là kết luận về nguyên nhân vụ việc "chừng nào chưa được thảo luận ở cấp chính thức".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала