Hoa Kỳ từ chối cung cấp bằng chứng Nga đánh bom các bệnh viện tại Syria

© Sputnik / Dmitriy VinogradovMáy bay của Lực lượng Hàng không-vũ trụ Nga tại căn cứ không quân “Hmeymim” ở Syria
Máy bay của Lực lượng Hàng không-vũ trụ Nga tại căn cứ không quân “Hmeymim” ở Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn tiếp tục từ chối cung cấp các dữ liệu khẳng định lập trường cáo buộc Nga đánh bom các mục tiêu dân sự.

"Chúng tôi nói rằng, chúng tôi đã thấy những thông tin Nga tấn công cơ sở hạ tầng dân sự. Chúng tôi khuyên các vị tìm hiểu thông tin của các tổ chức Syria phi chính phủ hoạt động tại chỗ (ở Syria), cũng như các nguồn tin mở," — người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Elizabeth Trudeau cho biết.

Trước câu hỏi của truyền thông Nga rằng liệu Hoa Kỳ có biết chính xác bệnh viện nào đã bị các máy bay Nga đánh bom, Trudeau nói rằng bà sẽ không đề cập tới "các vấn đề tình báo và đánh giá thông tin", đồng thời đề nghị báo giới trực tiếp tìm hiểu từ nhà chức trách Nga về "những đối tượng đã bị họ ném bom".

Các nhà báo Mỹ nhắc rằng, phía Nga phủ nhận mọi cáo buộc về tấn công mục tiêu dân sự. "Tại sao các ngài không thể đưa ra tuyên bố về vấn đề này, thậm chí ít nhất nêu được địa danh? Chẳng có gì khó và không hề vi phạm các phương pháp trinh thám, không tiết lộ nguồn tin, chỉ nêu vị trí khi các ngài thực hiện cáo buộc như vậy?" — các nhà báo hỏi đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ.

John Kirby - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ không thể đưa ra dữ liệu khi cáo buộc Nga ném bom bệnh viện ở Syria

"Chúng tôi biết là họ (Liên bang Nga) đã đánh bom," — bà Trudeau nhắc lại nhưng không nêu được thêm chi tiết nào.

Một số phương tiện truyền thông phương Tây đã cáo buộc Nga tiêu diệt sáu bệnh viện ở Syria. Sau khi kiểm tra thông tin này, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phát hiện rằng tại năm trong số sáu khu định cư được đề cập tới không hề có bệnh viện nào.

Hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng LB Nga đã trình bày ảnh chụp từ máy bay các bệnh viện ở Sarmin, được một số phương tiện truyền thông phương Tây cho là đã bị không quân Nga phá hủy. Trong ảnh, tất cả các tòa nhà bệnh viện đều nguyên vẹn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала