Điện Kremlin gọi giả thiết của Mỹ và Anh về vụ tai nạn máy bay A321 là "đầu cơ"

© Sputnik / Rafael Daminov  / Chuyển đến kho ảnhCông việc tìm kiếm ở hiện trường vụ tai nạn máy bay Airbus A321 của Nga tại Ai Cập
Công việc tìm kiếm ở hiện trường vụ tai nạn máy bay Airbus A321 của Nga tại Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Chỉ có cơ quan điều tra mới được quyền đưa ra giả thiết về vụ tai nạn máy bay A321 ở Ai Cập, tất cả những kết luận khác chỉ là giai thoại hay đầu cơ, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết như vậy, theo RIA "Novosti".

"Trước đây chúng tôi đã nói và bây giờ nhắc lại một lần nữa: Chỉ có ban điều tra mới có thể đưa ra một số giả thiết về nguyên nhân tai nạn. Hiện giờ chúng tôi chưa được nghe bất kỳ báo cáo nào của ban điều tra. Chúng tôi coi mọi giả thiết khác đều mang tính chất thông tin chưa được xác minh hoặc suy đoán,"- ông Peskov cho biết.

"Nếu có bất kỳ dữ liệu nào nghiêm túc, chúng tôi chắc chắn hy vọng rằng, bất cứ ai sở hữu những dữ liệu này cũng sẽ cung cấp cho việc điều tra," — ông Peskov nói thêm.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi không đưa ra những giả thiết sớm về nguyên nhân của vụ việc.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết rằng có "khả năng nghiêm trọng" là trên máy bay Nga A321 bị cài thiết bị nổ.

Đài truyền hình CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết rằng các cơ quan tình báo Mỹ có xu hướng khẳng định máy bay A321 của Nga đã bị rơi ở Ai Cập có thể do "Nhà nước Hồi giáo" tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала