Bà Zakharova sốc với việc London không chia sẻ thông tin về vụ tai nạn ở Sinai

© Sputnik / Anton DenisovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bất bình và sửng sốt vì việc London không chia sẻ với Matxcơva những thông tin có thể làm sáng tỏ nguyên nhân của thảm họa máy bay A321.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, bà Maria Zakharova tuyên bố điều này trong một cuộc họp báo.

"Thành thật mà nói, thực sự sốc với nhận thức rằng chính phủ Anh đang có thông tin nào đó có thể làm sáng tỏ về những gì đã xảy ra trên bầu trời Ai Cập. Có nghĩa là thông tin này, nếu như nó tồn tại (mà xét việc nó đã được người đứng đầu Bộ Ngoại giao nói đến, nghĩa là đang có), không được ai chuyển cho phía Nga",- bà Zakharova tuyên bố trong cuộc họp báo phát trên kênh truyền hình "Nước Nga 24".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Phải dành quan tâm đặc biệt cho gia đình những người thiệt mạng trong vụ A321

 Bà Zakharova cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi các dữ liệu liên quan đã được công bố công khai không phải bởi một chuyên gia mà bởi người đứng đầu Cơ quan Ngoại giao Anh, và hướng tới các quốc gia đang có  thông tin chính thức về những nguyên nhân có thể của thảm họa với lời yêu cầu cung cấp thông tin. "Đối với chúng tôi, việc thiết lập sự thật trong vụ việc này là một vấn đề cực kỳ quan trọng",- bà Maria Zakharova cho biết.

"Nếu không cung cấp thông tin này và sử dụng nó chỉ trong những lần phát biểu công khai nào đó, điều đó có nghĩa là ở đấy đang theo đuổi một số mục tiêu đặc biệt, tuy nhiên chúng tôi xuất phát từ quan điểm là nếu như một quốc gia đang nắm bất cứ thông tin nào về vụ tai nạn của máy bay Nga trên bầu trời Ai Cập thì những dữ liệu đó phải được cung cấp cho cơ quan điều tra",- đại diện Bộ Ngoại giao Nga tin tưởng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала