Charlie Hebdo đăng tranh châm biếm về vụ tai nạn máy bay A-321 ở Ai Cập

© AFP 2023 / Pascal GuyotCharlie Hebdo
Charlie Hebdo - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tạp chí châm biếm nổi tiếng của Pháp Charlie Hebdo đã đăng trên trang của họ hai biếm họa liên quan đến vụ tai nạn của máy bay Nga A321 ở bán đảo Sinai, Ai Cập.

Trên bức thứ nhất mô tả một chiến binh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" đang ôm đầu tránh những mảnh vỡ của máy bay đang rơi xuống hắn. Phía dưới là lời ghi chú: "IS: Không quân Nga tăng cường ném bom".

Bức thứ hai mô tả một cái sọ người đeo kính mát trên nền chiếc máy bay bị vỡ nát. "Sự nguy hiểm của hàng không giá rẻ Nga. Mình đáng ra nên bay chuyến của Air Cocain",- lời chú thích dưới bức tranh đề cập đến sự cố tai tiếng từng xảy ra với một máy bay Pháp, khi hơn 600 kg cocain được tìm thấy trên khoang máy bay ở nước Cộng hòa Dominica.

Bình luận về hành động của ấn phẩm Pháp với kênh Ren TV, ông Igor Morozov, một thành viên của Ủy ban Hội đồng Liên bang phụ trách các vấn đề quốc tế gọi đấy là sự xúc phạm và báng bổ với ký ức về những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch.

"Tôi nghĩ rằng đây là sự xúc phạm và báng bổ với ký ức về những người đã trở thành nạn nhân của thảm họa này. Điều này không được phép xảy ra với bất cứ phương tiện truyền thông hoặc ấn phẩm nào, dù dưới bất cứ hình thức nào hay bất cứ thể loại nào mà họ chuyên ngành",- ông Morozov nhấn mạnh.

Ông cho rằng trong khuôn khổ các cuộc thảo luận liên nghị viện cần thiết phải xây dựng một đạo luật nghiêm cấm sự nhạo báng với những thảm kịch như vậy trên các phương tiện truyền thông.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала