Điện Kremlin: biếm họa A321 trên tạp chí Charlie Hebdo là sự báng bổ

© Sputnik / Alexander VilfQuảng trường Đỏ, Moskva
Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin coi những biếm họa về chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Nga rơi ở Ai Cập do tạp chí Charlie Hebdo ra hàng tuần công bố là sự báng bổ, không liên quan gì đến tính dân chủ hay sáng tạo.

"Ở nước chúng tôi, việc làm như vậy được bao hàm bằng khái niệm báng bổ, — thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên. — Việc làm này chẳng có gì liên quan đến tính dân chủ, đến nghệ thuật thể hiện, hay bất cứ cái gì."

Charlie Hebdo - Sputnik Việt Nam
Charlie Hebdo đăng tranh châm biếm về vụ tai nạn máy bay A-321 ở Ai Cập

"Thật sự mà nói, tuy có ít thời gian, nhưng chúng tôi cùng các đồng nghiệp đã thử tìm kiếm biếm họa về các nhân viên tạp chí Charlie Hebdo đã bị kẻ khủng bố giết hại, nhưng không thấy gì," — đại diện điện Kremlin cho biết. "Nếu chúng có được công bố đi nữa thì đó cũng là việc làm báng bổ, ít nhất ở nước chúng tôi coi là như vậy," — ông Peskov bổ sung.

Đáp lại câu hỏi liệu mối quan hệ với Pháp có bị ảnh hưởng bởi những biếm họa này theo như một số tuyên bố trong Quốc hội Nga, phát ngôn viên của tổng thống cho biết rằng, "phản ứng gay gắt từ Duma Quốc gia càng chứng minh sự không thể chấp nhận của những trò hề như vậy." Moskva sẽ không yêu cầu Paris giải thích về điều này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала