Lãnh đạo Volkswagen đặt mục tiêu bất khả thi

© AFP 2022 / Odd AndersenVolkswagen
Volkswagen - Sputnik Việt Nam
Tại Triển lãm ô tô ở Geneve năm 2012, ông Winterkorn tuyên bố rằng Volkswagen sẽ giảm hàm lượng carbon dioxide trong khí thải đến 30% vào năm 2015.

Theo quan điểm của các kỹ sư, ông Winterkorn đã đặt ra cho họ nhiệm vụ quá tham vọng và phi thực tế.

Các chuyên viên kỹ thuật của hãng Volkswagen cho rằng họ không thể hoàn thành nhiệm vụ mà sếp Martin Winterkorn đã đặt ra trong khoảng thời gian quy định nhờ thao tác chương trình phần mềm xì-căng-đan, — như báo Bild am Sonntag đưa tin dẫn kết quả cuộc điều tra nội bộ của hãng.

Tờ báo lưu ý rằng sự thật về thao tác đo mức độ ô nhiễm chỉ được rõ khi một kỹ sư từ Wolfsburg đã chán giấu diếm. Có thông báo rằng chuyên viên Ban Nghiên cứu và Phát triển đã nói cho trước sếp cao cấp biết về phần mềm cài đặt sẵn trước đó. Ngoài ra, tờ báo cho biết, các kỹ thuật viên còn dùng hàng loạt thủ đoạn để đạt chỉ số cần thiết. Thí dụ, tăng áp lực trong lốp xe đến gần 3,5 atm hoặc thêm diesel vào dầu động cơ để xe chạy nhẹ nhàng hơn và đỡ tốn nhiên liệu.

Hồi giữa tháng Chín tại Hoa Kỳ hãng xe hơi Volkswagen đã bị cáo buộc trong việc trang bị phần mềm không minh bạch cho các xe diesel của họ để thể hiện giảm bớt thực tế chỉ số khí thải độc hại. Chính phủ Hoa Kỳ buộc hãng thu hồi 482.000 chiếc xe nhãn hiệu Volkswagen và Audi, đã bán ra trong nước những năm 2009-2015. Hãng cũng phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 18, 075 tỷ dollars.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала