Báo chí Anh: Chiến binh người Anh có thể dính líu vào vụ rơi máy bay A321

© Sputnik / Sergei AverinLễ mit-tinh cầu hồn tại Donetsk tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A321 rơi ở Ai Cập.
Lễ mit-tinh cầu hồn tại Donetsk tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A321 rơi ở Ai Cập. - Sputnik Việt Nam
Theo báo Anh The Daily Telegraph, trong thảm kịch rơi máy bay Airbus A321 tại bán đảo Sinai có thể có phần tham gia của các chiến binh thánh chiến từ Anh.

Bài  viết nêu thông tin là cơ quan tình báo Anh đã chặn cuộc đàm thoại của nghi can khủng bố, những kẻ nói chuyện với giọng đặc Anh, — như InoTV phản ánh.

Trong bài báo tường thuật rằng cơ quan phản gián Anh quốc đã chặn cuộc nói chuyện điện thoại mà người ta ngờ rằng các đối tượng nói chuyện là người Anh đã qua đào tạo tại Syria.

Theo dữ liệu chưa được khẳng định, những nghi can khủng bố nói bằng giọng đặc Anh. Chính xác hơn là với lối nói đặc biệt của cư dân London và Birmingham. Dường như khi ở Ai Cập, những đối tượng này đã thảo luận về một cái gì đó "sau vụ nổ máy bay". The Daily Telegraph viết như vậy, dẫn nguồn từ trụ sở Truyền thông của chính phủ Anh, mà các nhân viên đã chặn bắt được cuộc đàm thoại.

Tuy nhiên The Daily Telegraph cũng nhấn mạnh hiện còn sớm để đưa ra kết luận rằng thủ phạm gây thảm kịch là người Anh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала