Nhân viên Charlie Hebdo có thể bị đưa vào danh sách trừng phạt của Liên bang Nga

© Sputnik / Anton DenisovCharlie Hebdo
Charlie Hebdo - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Duma Quốc gia từ Đảng Cộng sản Nga Vadim Solovyov đã chuẩn bị đơn gửi đến Bộ Ngoại giao Liên bang Nga với yêu cầu đưa các nhân viên tạp chí Charlie Hebdo vào danh sách trừng phạt của Nga.

Trước đó, một đại biểu khác là ông Ivan Sukharev đã yêu cầu Ủy ban Điều tra Nga công nhận những tranh biếm họa này như sự biện minh cho chủ nghĩa khủng bố.

Ông Solovyov cho rằng các nhân viên của Charlie Hebdo, những người đã đăng biếm họa về chủ đề cái chết bi thảm của 224 hành khách Nga trong tai nạn máy bay ở Ai Cập đã xúc phạm toàn thể công dân Liên bang Nga, vì vậy những người làm việc cho tạp chí này xứng đáng được vĩnh viễn đưa vào "danh sách đen" của Nga và họ "không có chỗ trên đất nước chúng ta".

Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin: biếm họa A321 trên tạp chí Charlie Hebdo là sự báng bổ

"Đó là hành vi báng bổ và vô đạo đức của các nhân viên tạp chí Charlie Hebdo. Đó là lối hành xử của những người mà với họ không tồn tại điều gì thiêng liêng, những người đang gắng nhận phần cổ tức cho mình trên máu",- đại biểu Vadim Solovyov tuyên bố với báo "Izvestia" và tin rằng Nga  phải phản ứng với vụ việc này hết sức cứng rắn.

Ở Văn phòng Matxcơva về nhân quyền cho rằng biện pháp hiệu quả hơn là đâm đơn kiện lên Tòa án châu Âu để đòi bồi thường tổn thất về tinh thần cho thân nhân của những người tử nạn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала