"Mối đe dọa toàn cầu" đang đấu tranh chống khủng bố

Cùng với IS và sốt Ebola, các nhà chức trách Anh có kế hoạch gọi Nga "mối đe dọa mức độ cao nhất", Times cho biết, dẫn chiến lược an ninh quốc gia mới, sẽ được Thủ tướng Anh David Cameron công bố ngày 23 tháng 11.

Ấn phẩm Anh dẫn nguồn riêng của mình trong chính phủ, người đã nói rằng quyết định thừa nhận Nga là mối đe dọa lợi ích quốc gia của Vương quốc Anh, đã được đưa ra bởi gia tăng "sự xâm lăng của Nga trong năm năm qua." Ví dụ được nêu là việc Crưm sát nhập vào Nga, cũng như các hoạt động quân sự tại Donbass, mà London quy trách nhiệm cho Nga là đã kích động nên.

30 tháng 9, không quân Nga tiến hành hoạt động tại Syria, với mục đích hỗ trợ các hoạt động mặt đất của quân đội chính phủ Syria đánh vào các cơ sở hạ tầng khủng bố IS. Trong thời gian đó, máy bay Nga đã hơn một nghìn lần xuất kích, tiêu diệt vài trăm quân khủng bố, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho đạn dược và các cơ sở khác của bọn khủng bố. Theo cách nói của chính quyền Anh, "mối đe dọa mức cao nhất" đang đấu tranh chống nguy cơ khủng bố.

Times cũng cho hay rằng việc phân tích các mối đe dọa như vậy được tiến hành ở Anh 5 năm một lần. Bên cạnh những kẻ khủng bố và sốt Ebola, London còn coi mối đe dọa mức cao nhất là dòng người tị nạn đổ vào Liên minh châu Âu, dẫn tới "sự bất ổn tại EU."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала