Ông Walensa: Hoạt động của không quân Nga chống IS ở Syria giúp chấm dứt chiến tranh

© AP Photo / Alik KepliczLech Walesa
Lech Walesa - Sputnik Việt Nam
Hoạt động của Nga chống "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria có thể giúp giải quyết tình hình trong nước, cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walensa, người đoạt giải Nobel tuyên bố khi trả lời phỏng vấn RIA Novosti.

Từ tháng 30 tháng 9, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, không quân Nga đã không kích vào các cứ điểm "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 1.600 vụ tấn công, tiêu diệt hàng trăm chiến binh và hơn 2.000 cơ sở của khủng bố.

"Bây giờ, khi Nga đã tham gia vào việc giải quyết xung đột ở Syria, tôi nghĩ rằng tình hình ở đó sẽ ổn định. Tôi cảm thấy như vậy" — ông Walensa nói.

Đồng thời ông Walensa cho biết ông không đủ thông tin để nói Nga có hành động đúng hay không khi đánh bom những kẻ khủng bố IS, nhưng về tổng thể, ông tin tưởng vào sự tác động tích cực của chiến dịch mà Nga tiến hành đối với tình hình ở Syria.

"Một số người nói điều đó không tốt. Tôi có rất ít thông tin để rút ra kết luận. Nhưng tôi biết rằng nếu Nga tham gia, tình hình phải được giải quyết," — ông Walensa nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала