Thụy Điển phân phối truyền đơn cảnh báo người tỵ nạn

Trong các trại tỵ nạn trên đảo Lesbos xuất hiện những truyền đơn cảnh báo rằng, Thụy Điển không còn là "miền đất hứa" đảm bảo an toàn.

 Những tuyền đơn được phân phối thay mặt đảng dân tộc chủ nghĩa  "Những người Dân chủ Thụy Điển", thăy mặt "phụ nữ Thụy Điển" và "người dân Thụy Điển".  Mục đích của chiến dịch này là làm giảm số người xin tỵ nạn ở Thụy Điển.

Người nhập cư trong trại tị nạn ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Thomas Maiziere đề nghị cấm người tị nạn đưa gia đình vào Đức
Tờ truyền đơn vẽ cảnh ảm đạm – những tấm nệm, những cuộn giấy vệ sinh và bàn chải đánh răng với dòng chữ «Chào mừng bạn đến Thụy Điển». Trên mặt sau tờ truyền đơn viết rằng,  vì có dòng người tị nạn ồ ạt vào Thụy Điển, nước này đã trở thành một quốc gia hoang dã và không an toàn, và không còn giống với "miền đất hứa" như đã có trước đây. Bây giờ, Thụy Điển đứng thứ hai trên thế giới về số vụ cưỡng hiếp, và không còn có thể đảm bảo việc tìm kiếm việc làm và chỗ ở cho những người tị nạn mới đến. Ngoài ra, các tác giả của truyền đơn thông báo rằng, nước này sẽ không bao giờ chấp nhận hôn nhân đa thê và tục cướp vợ để cưỡng ép.


Tờ truyền đơn cũng thông báo rằng, Thụy Điển sẽ cấm Halal, (mà những người Hồi giáo chỉ ăn, sử dụng những gì được chứng thực Halal) cũng như sẽ cấm khăn trùm đầu và burqa. Không có gì ngạc nhiên mà các tờ báo thân Chính phủ Thụy Điển phẫn nộ trước nội dung này, vội vã giải thích rằng các tờ truyền đơn nói dối. Thật vậy, thông tin về lệnh cấm bị "phóng đại quá mức”.  Nhưng, các thông tin khác là sự thật. Vào tuần trước Thụy Điển đã thông báo rằng, nước này không còn có thể đảm bảo việc tìm kiếm chỗ ở cho những người tị nạn mới đến, trong bối cảnh đang yêu cầu viện trợ khẩn cấp từ EU để đối phó với con số kỷ lục người tị nạn. Thụy Điển không còn có thể xây dựng những nhà ở mới cho người tỵ nạn và chỉ có thể bố trí họ tại các trại tỵ nạn. Ngoài ra, mấy tháng gần đây thường xuyên ghi nhận những vụ đốt phá những tòa nhà mới hoặc đang được xây dựng cho người tỵ nạn. Trong một năm qua, số lượng tội phạm ở Thụy Điển đã tăng lên rất đáng kể, kể cả số vụ cưỡng hiếp. Tình hình như vậy không thể được gọi là an toàn.

Khi tố cáo những người khởi xướng chiến dịch này, các tờ báo Thụy Điển vội vàng thông báo rằng, người dân Thụy Điển không ủng hộ những tác giả của truyền đơn. Các tờ báo trích dẫn câu nói của một người Thụy Điển bị xúc phạm: "Tôi là công dân Thụy Điển và tôi không thể đồng ý với nội dung này". Nhân tiện xin nói luôn, tên của người này là Mohammed Mouaid, và chưa rõ khi nào anh ta đã trở thành công dân của đất nước đang bị thử thách khắc nghiệt bởi cuộc khủng hoảng di dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала