Đức Vua Jordan: Matxcơva là tay chơi chủ chốt trong việc giải quyết xung đột ở Syria

© Sputnik / Alexei NikolskyTổng thống LB Nga V. Putin hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II
Tổng thống LB Nga V. Putin hội đàm với Quốc vương  Jordan Abdullah II - Sputnik Việt Nam
Matxcơva là tay chơi chủ chốt trong tiến trình tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria, Đức Vua Jordan Abdullah II tuyên bố.

“Tôi đã nói trong suốt năm hay sáu năm qua rằng Matxcơva là tay chơi chủ chốt trong việc tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria. Nga có thể đảm bảo cho chế độ (Syria) về việc nó sẽ có một phần trong tương lai”,- quốc vương nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Euronews.

Đức Vua Abdullah II nhấn mạnh rằng mối đe dọa từ các chiến binh của các tổ chức cực đoan, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” là  một vấn đề cấp bách đối với nước Nga.

Một người dân địa phương trên đường phố giữa những tòa nhà bị phá hủy tại khu vực Dahane ở Damascus - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ở Syria: Các đồng minh đang rút dần vào bóng tối
“Nếu người châu Âu đang phải vật lộn với một trong những vấn đề chính — với các chiến binh nước ngoài, thì đối với Nga điều này còn quan trọng gấp đôi.  Đó là một vấn đề lớn đối với Nga và họ phải tự đối phó với mối đe dọa IS”,- đức vua tuyên bố.

Nga bắt đầu tiến hành không kích vào các cứ điểm của IS ở Syria để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống đất nước Bashar al-Assad. Trong khi liên quân do Mỹ dẫn đầu  đã ném bom các vị trí của IS ở Syria từ tháng Chín năm 2014 mà không thông qua Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và không phối hợp các hoạt động của mình với chính quyền Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала