Spiegel: Các hãng Đức sẵn sàng làm việc với Nga trong cảnh trừng phạt

Các hãng Đức sẵn sàng ủng hộ quan hệ đối tác với các hãng Nga kể cả trong bối cảnh trừng phạt , - đó là thông báo của tạp chí Đức Spiegel dẫn nguồn từ Phó Tổng giám đốc của Liên hiệp Phòng Thương mại Đức Volker Trayer.

“Trừng phạt của EU và  Kremlin đã kéo dài một năm. Các doanh nhân từ Nga và Đức kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại”,  — tạp chí viết.

“Khởi đầu kết thúc trừng phạt chống Nga” cũng là lời kêu gọi của ông Eckhard Cordes  lãnh đạo Ủy ban Kinh tế miền Đông.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Handelsblatt, ông này tuyên bố  rằng "trừng phạt không thể giải quyết những vấn đề chính trị". Theo  lời ông, châu Âu và Nga "gawsb kết với nhau một cách chiến lược”.  Ông cũng lưu ý rằng chính sách hạn chế như vậy đã để lại "dấu vết sâu sắc trong nền kinh tế Đức". Cụ thể,, theo ông cho biết,  kim ngạch thương mại giữa Đức và Nga đến cuối năm 2015 sẽ giảm gần một nửa.

Hồi đầu tuần này, báo Handelsblatt dẫn nguồn từ ban lãnh đạo EU, đã thông báo dự định của Liên minh châu Âu — vào tháng Chạp sẽ  gia hạn trừng phạt chống  Nga thêm 6 tháng nữa. Quyết định gia hạn lệnh trừng phạt có thể thông qua tại hội nghị thượng đỉnh EU chính thức, dự kiến vào những ngày 17-18 tháng Chạp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала