Hệ thống mới sẽ biến Su-34 thành máy bay tác chiến điện tử

© Sputnik / Аleksander KryazhevMáy bay tiêm kích- ném bom Su-34
Máy bay tiêm kích- ném bom Su-34 - Sputnik Việt Nam
“Lô hệ thống tác chiến điện tử đầu tiên, cho phép biến máy bay ném bom Su-34 của Nga thành máy bay tác chiến điện tử (EW), sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga trong tháng Mười Một năm nay

"Lô hệ thống tác chiến điện tử đầu tiên, cho phép biến máy bay ném bom Su-34 của Nga thành máy bay tác chiến điện tử (EW), sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga trong tháng Mười Một năm nay, Phó Tổng giám đốc thứ nhất của "Tập đoàn công nghệ radio-điện tử" Igor Nasenkov cho biết khi trả lời phỏng vấn RIA tại triển lãm hàng không Dubai Airshow-2015.

"Bộ Quốc phòng sẽ nhận được lô hàng đầu tiên để lắp vào máy bay, gọi là thùng chứa cấu trúc gia tăng, sẽ biến Su-34 thành máy bay tác chiến điện tử tiêu chuẩn, không những có thể bảo vệ bản thân, mà còn cung cấp biện pháp đối phó hiệu quả với các hệ thống radar điện tử và hệ thống tên lửa phòng không, máy bay tuần tra trên không, tức là bảo vệ các máy bay trong nhóm", — nguồn tin cho biết.

Tại thời điểm này, trên đầu cánh của tất cả máy bay Su-34 đã lắp đặt tổ hợp cơ sở đa chức năng EW "Khibiny-10B."

Ngày 26 tháng Mười, phương tiện truyền thông Israel đưa tin rằng với sự hỗ trợ của các hệ thống tác chiến điện tử siêu tiên tiến, Nga đã tạo ra ở Trung Đông, những điều kiện mà không một lực lượng không quân hay mặt đất nào có thể bắt đầu hành động quân sự mà không có sự đồng ý của Moskva. Trước đó, các quan chức quân sự Mỹ thừa nhận tính ưu việt của hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges mô tả tiềm năng của EW Nga là "phi thường".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала