Sản phẩm Việt Nam sẽ đến với mỗi ngôi nhà Nga

© Sputnik / Dmitry ShishkinSản phẩm Việt Nam sẽ đến với mỗi ngôi nhà Nga
Sản phẩm Việt Nam sẽ đến với mỗi ngôi nhà Nga - Sputnik Việt Nam
Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, đến hết năm 2014, có khoảng 370.000 khách du lịch Nga đến Việt Nam. Mặc dù trong năm nay con số này đã giảm đi do đồng rúp suy yếu, nhưng, cơ quan du lịch của cả hai nước đều cho rằng, trong tương lai không xa số du khách Nga đến thăm Việt Nam có thể lên đến một triệu người mỗi năm.

Và mỗi người đến thăm Việt Nam đều mang về nhà những quà lưu niệm. Trước hết đồ đó là trang sức, đồ gốm, tranh sơn mài. Nhưng, Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới không chỉ với những sản phẩm này. Mấy thập kỷ qua, nước CHXCN Việt Nam xuất khẩu quần áo, giày dép chất lượng cao, hàng điện tử và thiết bị vệ sinh cho Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Liên minh châu Âu. Nếu về thị trường Nga, thì các thứ hàng nay xuất hiện chỉ với khối lượng rất nhỏ.

Trung tâm văn hóa-kinh doanh đa chức năng “Hà Nội-Matxcơva”, - Sputnik Việt Nam
Dành cho người Nga không chỉ những sản phẩm hàng hóa Việt Nam tốt nhất
Tuy nhiên, sau khi Việt Nam ký kết Hiệp định về khu vực thương mại tự do với Nga và các nước khác trong  Liên minh Kinh tế Á-Âu, đã loại bỏ các chướng ngại vật trên con đường hàng hóa Việt Nam đến với thị trường Nga. Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã tuyên bố như vậy vào ngày 12 tháng 11 tại lễ khai mạc Hội Chợ Triển Lãm “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Đây là hội chợ triển lãm lớn nhất trong 60 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ kinh tế và thương mại song phương. Nhiệm vụ của hoạt động này là giới thiệu các loại sản phẩm của Việt Nam với người dân Nga và thiết lập quan hệ trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nga.

ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại LB NgaTại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), là trung tâm văn hóa và kinh doanh lớn nhất của Việt Nam ở nước ngoài, khoảng 170 công ty đến từ các tỉnh và thành phố khác nhau của Việt Nam giới thiệu các loại sản phẩm của mình. Tại cuộc triểm lãm với diện tích 15 nghìn m2 có thể thấy hơn 12.000 mặt hàng từ thực phẩm và mỹ phẩm đến vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh.

Dưới đây là bốn đoạn phỏng vấn do phóng viên của đài chúng tôi ghi vào ngày khai mạc triển lãm, và tất cả các doanh nhân này đều nói lên ý muốn tiếp cận thị trường Nga, tìm đối tác kinh doanh ở đây.

Các doanh nhân Việt Nam

 

Vào ngày khai mạc cuộc triển lãm, tại Trung tâm Hà Nội-Moskva đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam –Nga “Đẩy mạnh hợp tác thương mại và thanh toán song phương”. Tham gia hoạt động này có hơn 400 đại biểu Việt Nam và Nga. Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà đánh giá cao kết quả của Diễn đàn.

ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Hội chợ Triển lãm “Hàng Việt Nam chất lượng cao” ở Matxcơva sẽ mở cửa trong một tháng. Theo ý kiến của các đại biểu tham gia diễn đàn, thời gian này là đủ để đạt được các mục tiêu của ban tổ chức triển lãm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала