EU yêu cầu Nga không áp đặt lệnh cấm vận thực phẩm đối với Ukraina

© AFP 2022 / Sakis MitrolidisNgười biểu tình Hy Lạp bên lá cờ của Liên minh châu Âu
Người biểu tình Hy Lạp bên lá cờ của Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam
EU yêu cầu Nga không áp đặt lệnh cấm vận thực phẩm đối với Ukraina do liên quan việc phần kinh tế của thỏa thuận về Hiệp hội giữa Ukraina và Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2016, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại, bà Cecilia Malmstrom nói với các phóng viên.

Theo bà, EU đang làm tất cả mọi việc có thể để tránh những hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như lệnh cấm vận thực phẩm đối với Ukraina sau ngày 01 tháng 1 năm 2016, đồng thời thường xuyên tiến hành các cuộc họp với phía Nga, nơi bàn về hiệu lực của phần kinh tế của Hiệp định liên kết.

“Điều kiện của chúng tôi trong những cuộc họp như vậy – là để không có bất cứ lệnh cấm vận nào được áp đặt”,- Ủy viên châu Âu tuyên bố với các nhà báo ở Kiev hôm thứ Sáu.

Bà nói thêm là bà không tin chắc rằng Nga sẽ không áp đặt những biện pháp trừng phạt như vậy.

Liên bang Nga đã nhiều lần nhấn mạnh việc cần thiết phải hoãn hiệu lực của khu vực thương mại tự do Ukraina-EU. Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev tuyên bố lệnh cấm vận thực phẩm của Nga đối với Ukraina sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2016 trong trường hợp nếu Matxcơva không thể thỏa thuận với các đối tác của mình về phụ lục của Hiệp định khu vực thương mại tự do giữa Ukraina-EU, vốn xem xét loại bỏ những rủi ro cho phía Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала