Bản sao băng ghi âm “hộp đen” của máy bay A321 rơi ở Sinai đã được chuyển cho Nga

© Ảnh : Emercom of Russia Hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Nga A321 rơi ở Ai Cập
Hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Nga A321 rơi ở Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Bản sao băng ghi âm buồng lái của chiếc máy bay A321 gặp nạn ở Sinai đã được bàn giao cho đại diện của năm quốc gia, một nguồn thạo tin ở Cairo thông báo.

“Khi mở “hộp đen”, mỗi bên tham gia điều tra được nhận một bản sao băng ghi âm — đó là Pháp, Nga, Đức và Ireland. Bản gốc được giữ ở Ai Cập”,- nguồn tin cho biết.

Trước đó vào thứ Sáu, người đứng đầu Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, ông Hossam Kamal cho biết các bản sao dữ liệu từ máy ghi âm chuyến bay của máy bay A321 bị rơi ở bán đảo Sinai sẽ được Ai Cập chuyển ra nước ngoài.

“ Âm thanh này sẽ được phân tích bằng các thiết bị đặc biệt mà nhiều nước không có”,- Bộ trưởng cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ báo “Al-Ahram”. “Bảy phút cuối cùng của băng ghi âm “hộp đen” sẽ được gửi đến một trong những nước sản xuất máy bay và có những thiết bị để phân tích âm thanh và nguyên nhân của nó. Bản gốc của đoạn băng sẽ không được gửi đi”, — ông Kamal nói nhưng không nói cụ thể nước nào.

“Các nhà điều tra vẫn chưa đi đến kết luận về nguyên nhân của vụ việc, và tất cả các giả thiết vẫn được xem xét”,- bộ trưởng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала