Sergei Lavrov: Các nhóm khủng bố phải là mục tiêu chung cho tất cả

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Tiếp xúc với báo giới sau cuộc đàm phán ở Vienna, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng, Nhà nước Hồi giáo, mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác phải là mục tiêu chung cần bị tiêu diệt.

"Một điều hiển nhiên là IS, Dzhebhat en Nusra và các nhóm khủng bố khác — chúng phải trở thành mục tiêu chung hợp pháp của chúng ta. Chúng ta cần đấu tranh tiêu diệt chúng," — Bộ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố.

Ông lưu ý Nga đã khẳng định sự sẵn sàng phối hợp với liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu chống IS và những kẻ khủng bố khác. "Chúng tôi một lần nữa khẳng định việc Liên bang Nga sẵn sàng phối hợp các hành động của mình chống IS và những kẻ khủng bố khác cùng với liên minh do Mỹ dẫn đầu, như những tuyên bố của Tổng thống Putin trong cuộc phỏng vấn gần đây với giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ," — ông Lavrov cho biết.

Theo nhà ngoại giao, các thành viên dự họp tại Vienna đã thống nhất rằng, cuộc đàm phán của chính phủ và phe đối lập Syria phải được tổ chức không muộn hơn ngày 1 tháng Giêng. Trong vòng sáu tháng, chính quyền Syria và phe đối lập cần nhất trí lập ra một chính phủ đoàn kết dân tộc.

Các nhân viên cứu hộ giúp nạn nhân tại nhà hát Bataclan, nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin - Sputnik Việt Nam
IS đe rằng người Pháp sẽ phải lo lắng ngay cả khi ra chợ

Nhắc tới vụ khủng bố hàng loạt xảy ra ở Paris, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói rằng, sự kiện càng thuyết phục tất cả mọi người rằng, không gì có thể biện minh cho chủ nghĩa khủng bố. "Đối với tôi hoàn toàn rõ ràng là nỗi kinh hoàng ngày hôm qua ở Paris phải thuyết phục được những người sau chót vẫn còn hoài nghi rằng, không chỉ không gì có thể biện minh cho chủ nghĩa khủng bố, mà thậm chí không gì có thể biện minh cho thái độ thụ động của chúng ta trong cuộc chiến chống lại điều ác này," — ông Lavrov nhấn mạnh.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала