Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở rộng các hoạt động tại thị trường Nga

© Ảnh : Ngô TrungNgân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang mở rộng sự hiện diện tại thị trường Nga.

Tại lễ khai mạc Hội Chợ Triển Lãm "Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015", Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV  ông Trần Bắc Hà cho biết rằng, vào đầu năm tới, ngân hàng có kế hoạch mở  Văn phòng đại diện tại thủ đô Nga. Ngân hàng cũng sẵn sàng tài trợ cho việc thành lập cụm công nghiệp nhẹ Nga-Việt ở ngoại ô Mátxcơva.

Quốc kỳ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
NSTK của Nga và Banknet Việt Nam đã ký thỏa thuận hội nhập hệ thống thanh toán

Hỗ trợ toàn diện cho sự hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Nga là một phương hướng quan trọng của BIDV, ông Trần Bắc Hà nhấn mạnh. Quan hệ giữa hai nước đã được thử thách qua thời gian, là mối quan hệ chân thành và hiệu quả ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của Việt Nam. Trong 14 năm đầu thế kỷ XXI, kim ngạch thương mại song phương đã tăng gấp mười lần. Tuy nhiên, trong kim ngạch thương mại hai chiều, Nga chỉ chiếm gần 1% trong tổng kim ngạch thương mại của Việt Nam với thế giới. Và Việt Nam chỉ chiếm 0,3% tổng kim ngạch thương mại của Nga. Những con số này không đáp ứng tiềm năng của cả hai nước đang hướng tới việc thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch hai chiều Việt-Nga lên mức 10 tỷ USD vào năm 2020. Ông Trần Bắc Hà nhấn mạnh.

: ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV

Hội Chợ Triển Lãm "Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015" mà Ngân hàng BIDV là một trong những người khởi xướng và tổ chức hoạt động này sẽ giúp cho hai nước đạt đến con số kỷ lục này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала