Ông Cameron tuyên bố về những bất đồng với ông Putin

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhDavid Cameron và Vladimir Putin
David Cameron và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu chính phủ Anh David Cameron vừa tuyên bố về những bất đồng của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình Syria và Ukraina, - như tin đưa của Reuters.

Đồng thời, ông Cameron cho rằng cần làm việc cùng nhau ở những nội dung có sự hiểu biết tương hỗ, — RIA "Novosti" phản ánh.

Tại hội nghị G20 ở Antalya thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Anh đã gặp Tổng thống Nga. Ông Cameron nhận định rằng cuộc hội đàm với Tổng thống Putin là xây dựng.

Như tuyên bố của ông Dmitry Peskov phát ngôn viên của Tổng thống Nga, các ông Putin và Cameron trong quá trình cuộc gặp đều nhất trí rằng không có phương án nào thay thế được sự hợp tác trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và  "Nhà nước Hồi giáo".

G20 - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Obama đã bắt tay nhau tại hội nghị thượng đỉnh G-20

Hội kiến bên lề cuộc gặp thượng đỉnh G20 ở Thổ Nhĩ Kỳ, các ông Putin và Cameron cũng đã tuyên bố về sự cần thiết phải cùng chung đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Ông Putin tuyên bố rằng, quan hệ giữa Nga và Anh đang trải qua thời kỳ khó khăn. "Về mối quan hệ song phương thì hiện nay không phải là thời kỳ tốt đẹp nhất,  nhưng cũng có khởi sắc phục hồi nhất định, trong đó có theo tuyến Ủy ban liên chính phủ", — ông Putin nhận định.

Hồi cuối tháng Mười, Đại sứ Nga tại Anh Aleksandr Yakovenko tuyên bố rằng phía Anh đã tự ý ngưng gần như hoàn toàn cuộc đối thoại chính trị với Nga trong bối cảnh lập trường tích cực của Matxcơva về tình hình Syria và Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала