Quân đội Syria với sự hỗ trợ của Không lực Nga tiếp tục tấn công các vị trí của IS

© Sputnik / Michael AlaeddinCác chiến sĩ xe tăng của quân đội Syria ở tỉnh Hama
Các chiến sĩ xe tăng của quân đội Syria ở tỉnh Hama - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình chiến dịch quân sự, quân đội Syria đã bao vây bọn khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”, cắt đứt tuyến đường dẫn đến thành phố Sadad, bằng cách đó triệt tiêu khiến các chiến binh không còn khả năng thiết lập quyền kiểm soát xa lộ chiến lược quan trọng giữa Homs và Palmyra.

Theo dữ liệu của nhóm tác nghiệp  RT, đường cao tốc quốc tế giữa Homs và Damascus vẫn nằm trong sự kiểm soát của quân đội Syria.

Trước đó, quân đội Syria bắt sống nhóm quân tiền tiêu "Jaish al-Fatah". Cách không xa thành phố Aleppo, trong thời gian giao tranh lực lượng chính phủ Syria đã bắt giữ chiến binh Abdullah Mheysni. Đại diện Sputnik lưu ý rằng đối tượng này có quốc tịch Saudi Arabia và đã tuyên bố những lời đe dọa Nga.

Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Không lực Nga mở rộng phạm vi hoạt động ở Syria

Xin nhắc, trước đó, lực lượng vũ trang Syria lập lại quyền kiểm soát với 15 điểm dân cư ở phía tây-nam Aleppo. Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công nhờ sự yểm  trợ của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.

Thời hạn chiến dịch của Không lực Nga tại Syria hiện chưa được xác định, mà tùy thuộc vào kết quả tấn công của quân đội Chính phủ Syria. Đó là tuyên bố của ông Sergei Ivanov đứng đầu Văn phòng chính quyền Tổng thống Nga.

Trước đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng số lượng các chuyến bay chiến đấu của Không lực Nga ở Syria đã giảm, nhưng trái lại, số lượng các cơ sở hạ tầng của chiến binh bị triệt hạ đã tăng lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала