Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ không làm căng thẳng thêm tình hình ở biển Hoa Nam

© REUTERS / CSIS Asia Maritime Transparency Initiative/DigitalGlobe / đảo Trường Sa
đảo Trường Sa - Sputnik Việt Nam
Cho ý kiến về phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã kêu gọi Mỹ không làm căng thẳng thêm tình hình biển Hoa Nam, tuân thủ cam kết về duy trì trung lập trong các tranh chấp lãnh thổ và tôn trọng nỗ lực của các nước tại khu vực nhằm bảo vệ sự hòa bình và ổn định.

Trước đó, trong lúc đang ở Philippines, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi Trung Quốc ngừng các hoạt động xây dựng trên quần đảo Spratly /Trường Sa/ ở Biển Đông. Theo hãng tin AFP, trong ý kiến ​​đề cập đến Bắc Kinh, ông Obama đề nghị "những bước làm cương quyết để giảm nhẹ căng thẳng, bao gồm cả việc thực hiện các nghĩa vụ ngừng tham vọng chủ quyền với vùng lãnh thổ, chấm dứt các hoạt động mới về xây dựng và quân sự hóa".

"Hoa Kỳ phải ngừng xoáy vào các vấn đề biển Hoa Nam, chỉ gây thêm căng thẳng và phức tạp cho các tranh chấp hiện có…" — ông Hồng Lỗi cho biết và nhấn mạnh rằng, các hoạt động xây dựng của Bắc Kinh là "hoàn toàn hợp pháp" và không ảnh hưởng đến lợi ích của các quốc gia khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала