Nga chờ phản ứng chính thức của Kiev về đề xuất tái cơ cấu nợ

© Sputnik / Alexey KudenkoDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Nga đang chờ câu trả lời chính thức về đề xuất tái cơ cấu nợ từ Ukraina và các bên khác được mời làm nhà bảo lãnh cho Kiev, - RIA Novosti dẫn tuyên bố của ông Dmitry Peskov – Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.

"Đề xuất của phía Nga đã được Tổng thống Putin nêu lên. Tương ứng, chúng tôi cần nhận được câu trả lời của phía Ukraina về sự sẵn sàng và câu trả lời của những quốc gia được mời bảo lãnh trong đề án tái cơ cấu nợ. Phía Nga không có đề xuất nào khác”, — ông Peskov nói khi được hỏi liệu LB Nga có đồng ý với phương án mà trước đó Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã công bố trên kênh truyền hình địa phương.

"Nợ là vấn đề chủ quyền, vay thì cần phải trả, không thanh toán được các khoản nợ này có nghĩa là ở tình trạng vỡ nợ”, — ông Peskov nhắchêm.

Vừa qua, Yatsenyuk khăng khăng rằng Kiev sẽ không hoàn trả khoản tiền 3 tỷ dollars nợ của Nga và phía Nga cũng sẽ không nhận được những điều kiện khác của tái cơ cấu nợ. Theo  lời Yatsenyuk,  điều kiện cơ bản phải là  xóa nợ 20%, chuyển thời hạn thanh toán hết các khoản nợ trong vòng bốn năm. Nếu không, ông ta tuyên bố, Ukraina sẽ ban hành lệnh cấm thanh toán các khoản nợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала