WSJ: Ông Hollande bắt đầu xây dựng liên minh chống khủng bố “vĩ đại và thống nhất”

© AP Photo / Alian JocardFrancois Hollande
Francois Hollande - Sputnik Việt Nam
Từ thứ Hai, Tổng thống Pháp Francois Hollande bắt đầu một loạt các cuộc họp ngoại giao nhằm hướng tới việc thành lập một liên minh chống lại các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo”, tờ The Wall Street Journal viết.

Tờ báo lưu ý rằng "bước nhảy ngoại giao" sẽ bắt đầu từ bữa sáng ở Paris với thủ tướng Anh David Cameron, tiếp đó là các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga ở Matxcơva và Washington, cuối cùng kết thúc  bằng cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày Chủ Nhật.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng cuộc tấn công khủng bố ở Paris đã làm ông Hollande trở thành một điều phối viên quân sự quốc tế. Tuy nhiên, giới chức Pháp tin tưởng rằng để chiến thắng những phần tử Hồi giáo cực đoan, chính trị gia này cần có một liên minh toàn cầu.

Francois Hollande - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Pháp Francois Hollande đề nghị Mỹ giúp đỡ

Tác giả bài báo cũng cho biết là trong những tuần sắp tới, ông Hollande cũng sẽ phải chứng minh cho các đồng nghiệp quốc tế của mình rằng Paris là một địa điểm khá an toàn để tổ chức Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu. Dự kiến ​​là vào ngày 30 tháng 11, Hội nghị sẽ có sự tham dự của lãnh đạo 140 quốc gia, trong tương quan với sự kiện này, Pháp đã cấm tổ chức các cuộc tuần hành do các nhà hoạt động lên kế hoạch thực hiện trên các đường phố của Paris và các thành phố khác.

Nhưng để thiết lập một liên minh "vĩ đại và thống nhất", ông Hollande sẽ phải tìm các phương cách để vượt qua "những bế tắc quốc tế" và tính đến  các vấn đề nội bộ của nhiều nước khác nhau, tác giả của bài báo nêu rõ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала