Mối đe dọa khủng bố làm căng thẳng hơn nữa cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu

© Sputnik / Aleksei Filipov / Chuyển đến kho ảnhLogo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế "Sputnik"
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
Theo khảo sát "Sputnik.Mneniya" của hãng truyền thông và phát thanh quốc tế Sputnik do công ty nghiên cứu Populus Anh thực hiện, 33% số người được hỏi ở Hoa Kỳ và châu Âu cho rằng, nguyên nhân căn bản của cuộc khủng hoảng di cư chính là mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo (tổ chức bị cấm ở Nga) và các tổ chức khủng bố khác.

Trả lời câu hỏi "theo ý kiến ​​ bạn đâu là nguyên nhân chính của khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu", 32% người Mỹ được hỏi cho rằng mối đe dọa đến từ IS và các tổ chức khủng bố khác là nguyên nhân chính của dòng người tị nạn đang đổ vào các nước EU. Tỷ lệ người dân Tây Âu có cùng quan điểm là 37%.

Cần lưu ý đến sự chênh lệch quan điểm giữa cư dân Đông Âu và Tây Âu: ở Tây Âu chỉ 11% số người được hỏi coi những hành động chính trị và quân sự của Mỹ và các đồng minh là nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng di dân, ở Đông Âu có 23% ý kiến ủng hộ quan điểm này. Tại Mỹ, 8% ý kiến cho rằng, sự can thiệp quân sự là nguyên nhân khủng hoảng.

Cuộc thăm dò dư luận được thực hiện bởi công ty Populus trong thời gian từ 25 tháng 9 đến 15 tháng 10 năm 2015, với 8.000 người được hỏi tại tám nước Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Bulgaria, Hungary, Cộng hòa Séc và Ba Lan, đại diện cho các độ tuổi, giới tính và khu vực sinh sống, mỗi nước 1.000 người. Khoảng tin cậy cho dữ liệu là +/- 3,1%, trong độ tin cậy 95%.

 

Thông tin về đề án "Sputnik.Mneniya"

Đề án quốc tế Thăm dò dư luận được khởi động vào tháng Bảy năm 2015 với đối tác thực hiện là công ty nghiên cứu ICM Research của Anh. Đề án "Sputnik.Mneniya" thường xuyên tiến hành ở châu Âu và Hoa Kỳ cuộc điều tra công luận về những vấn đề xã hội và chính trị cấp bách nhất.

Sputnik (sputniknews.com) — Hãng tin và phát thanh có chi nhánh thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik gồm có trang điện tử, phát thanh thông thường và kỹ thuật số, các ứng dụng trên thiết bị di động và trang mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала