Tuần dương hạm Matxcơva: Ai sẽ yểm trợ máy bay Nga sau sự cố với Su-24

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian FederationTuần dương hạm "Moskva"
Tuần dương hạm Moskva - Sputnik Việt Nam
Sau sự cố Su-24 của Nga, chiếc máy bay đang tham gia chiến dịch chống tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria và bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ vào ngày 24 tháng 11, Bộ Quốc phòng Nga đã ra quyết định tiến hành các biện pháp hỗ trợ bổ sung cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trên không.

Để thực hiện điều này, tuần dương hạm "Matxcơva" đang tiến về khu vực duyên hải tỉnh Latakia.

"Sẽ thực hiện các biện pháp tăng cường phòng thủ. Với mục đích này, tuần dương hạm "Matxcơva" được trang bị hệ thống phòng không "Fort" tương tự như S-300 sẽ phụ trách khu vực ở vùng duyên hải Latakia. Chúng tôi cảnh cáo rằng tất cả những mục tiêu có mối nguy hiểm tiềm tàng đối với chúng tôi, sẽ bị tiêu diệt",- Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tham mưu  Liên bang Nga Sergey Rudskoy đưa tuyên bố như vậy vào ngày hôm qua.

Tuần dương hạm tên lửa "Matxcơva" là kỳ hạm của Hạm đội Biển Đen và trước khi nhận chỉ thị cuối của Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ  an ninh từ biển cho căn cứ Hmeymim, nơi đặt căn cứ của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga triển khai các hoạt động chống IS.

Tuần dương hạm tên lửa "Matxcơva" được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 "Fort" với cơ số dự trữ 64 quả tên lửa. "Fort" có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách đến 90 km với vận tốc tên lửa 2000 m/s.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала