Thủy cung Viễn Đông hợp tác với Viện Hải dương học Việt Nam

© Sputnik / Sergey GuneevThủy cung
Thủy cung - Sputnik Việt Nam
Thủy cung Primosky xây dựng trên đảo Russky tại Vladivostok sẽ hợp tác và trao đổi động vật với Viện Hải dương học Việt Nam, - theo tin từ cơ sở Nga.

"Đây là hướng đi mới mẻ với các nhà khoa học Việt Nam cũng như Viễn Đông của Nga. Vì thế cả hai bên đều quan tâm hợp tác, trong các nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi sinh vật biển. Mỗi bên đều có những phát kiến thú vị. Chẳng hạn, phía  Việt Nam đã xác lập công nghệ nhân giống ngựa biển, mà nhiều loại được coi là có nguy cơ tuyệt chủng và liệt kê trong Sách Đỏ quốc tế.  Ở đây đã học cách hồi phục thành công những con cá heo gặp nạn mà ngư dân địa phương chuyển tới cho các nhà khoa học. Những con vật bình phục hoàn toàn được trả về môi trường tự nhiên”, — PGS-TS Võ Sĩ Tuấn Giám đốc Viện Hải dương học Việt Nam tuyên bố sau chuyến thăm đảo Russky.

Thủy cung Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga và Viện Hải dương học Việt Nam đã thỏa thuận về trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và trao đổi mẫu sinh vật biển. Các chuyên viên Việt Nam quan tâm đến các loài cá nước lạnh, còn  các nhà khoa học Viễn Đông chú ý đến cá vùng nhiệt đới. Trong Bản ghi nhớ đã được ký kết cũng nói về dự định xúc tiến các công trình nghiên cứu khoa học  chung và trao đổi công nghệ nhân giống thủy hải sản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала