Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Tổ hợp tên lửa S-400 đã triển khai ở Syria

Đăng ký

Tổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 có mặt trong hệ trang bị của quân đội Nga từ năm 2007. Nhưng đây là lần đầu tiên S-400 tham gia trực chiến ở nước ngoài. Hơn nữa là tại một đất nước đang có chiến tranh.

Hiện nay S-400 là một trong những tổ hợp phòng không hiện đại tiên tiến nhất thế giới. S-400 đủ sức theo dõi và tiêu diệt các mục tiêu cả ở độ cao lớn — đến 30 km, cũng như ở độ cao thấp, hầu như sát trên mặt đất. Trong những trường hợp đặc biệt, S-400 có khả năng triệt hạ mục tiêu mặt đất.

© Sputnik / Dmitry VinogradovTổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân Hmeymim để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của Không lực Nga ở Syria.
Tổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân  Hmeymim - Sputnik Việt Nam
1/4
Tổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân Hmeymim để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của Không lực Nga ở Syria.
© Sputnik / Dmitry VinogradovKhâu chuẩn bị cho tổ hợp thi hành nhiệm vụ được thực hiện theo những chuẩn mực nghiêm ngặt của thời chiến: chỉ cần 15 phút để đưa bệ phóng, hệ thống radar và điều khiển vào trạng thái sẵn sàng hoàn toàn.
Tổ hợp tên lửa chống máy bay Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
2/4
Khâu chuẩn bị cho tổ hợp thi hành nhiệm vụ được thực hiện theo những chuẩn mực nghiêm ngặt của thời chiến: chỉ cần 15 phút để đưa bệ phóng, hệ thống radar và điều khiển vào trạng thái sẵn sàng hoàn toàn.
© Sputnik / Dmitry VinogradovCác dàn phóng tên lửa S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân Hmeymim (Syria)
Tổ hợp tên lửa chống máy bay Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
3/4
Các dàn phóng tên lửa S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân Hmeymim (Syria)
© Sputnik / Dmitry VinogradovViệc sẵn sàng khởi động tổ hợp S-400 trên thực tế có nghĩa là bao quát toàn bộ bầu trời trong vòng bán kính ít nhất 400 km từ địa điểm này bây giờ nằm trong sự kiểm soát tuyệt đối của phương tiện phòng không Nga. Điều đó cho phép theo dõi các mục tiêu, không chỉ trên lãnh thổ Syria mà còn trên các nước láng giềng. Tức là, bất kỳ hành động thù địch nào chống lại máy bay Nga cũng sẽ không thể thoát khỏi đòn trừng phạt sấm sét.
Tên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
4/4
Việc sẵn sàng khởi động tổ hợp S-400 trên thực tế có nghĩa là bao quát toàn bộ bầu trời trong vòng bán kính ít nhất 400 km từ địa điểm này bây giờ nằm trong sự kiểm soát tuyệt đối của phương tiện phòng không Nga. Điều đó cho phép theo dõi các mục tiêu, không chỉ trên lãnh thổ Syria mà còn trên các nước láng giềng. Tức là, bất kỳ hành động thù địch nào chống lại máy bay Nga cũng sẽ không thể thoát khỏi đòn trừng phạt sấm sét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала