Crưm sẽ đòi Ukraina bồi thường thiệt hại do phong tỏa năng lượng

© REUTERS / Pavel RebrovCửa hiệu mất điện ở Simferopol, Crưm
Cửa hiệu mất điện ở Simferopol, Crưm - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Ủy ban Nhà nước của chính quyền Crưm về quan hệ liên dân tộc và trục xuất công dân Zaur Smirnov tuyên bố rằng chính quyền nước Cộng hòa sẽ nêu đích danh những đối tượng có lỗi về những thiệt hại do hệ quả của việc mất điện hoàn toàn ở địa phương, - RIA "Novosti" phản ánh.

Ông lưu ý rằng vào thời điểm này đang tính toán và số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ rúp.

"Phong tỏa năng lượng đã gây ra tổn thất lớn cho Crưm và nước Nga nói chung. Thiệt hại nhất định phải được tính — cả trên phương diện tài chính và đạo đức", — ông nói.

Ông Smirnov nhấn mạnh rằng trong thời gian phong tỏa năng lượng đời sống và sức khỏe của hàng chục nghìn cư dân Crưm đã phải chịu mạo hiểm. "Đặc biệt là những người ở bệnh viện và cần kết nối với thiết bị hỗ trợ sự sống nhân tạo, mà số này gồm hàng nghìn người. Các trẻ sơ sinh phải chịu mạo hiểm chết người. Trong phần này trách nhiệm của những đối tượng tổ chức cuộc phong tỏa năng lượng chỉ tăng thêm", — ông nói.

Theo quan điểm của ông Smirnov, trách nhiệm chính trị thuộc về nhà chức trách Ukraina, đã không hề ngăn cản hành động phá hoại gây mất điện toàn Crưm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала