Báo nói về “cuộc chạm mặt căng thẳng” giữa tàu của Hải quân Nga với tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ

© Ảnh : SRZ NerpaTàu vận tải “Yauza”
Tàu vận tải “Yauza” - Sputnik Việt Nam
Tin ngày hôm qua cho biết chiếc tàu vận tải mang tên “Yauza” của Hải quân Nga đã chạm mặt với tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ khi đang di chuyển qua eo biển Dardanelles, kênh InoTV trích dẫn thông báo từ tờ Hurriyet Daily News.

Tàu ngầm này đang được một tàu tuần duyên của cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống.

Tàu vận tải "Yauza" có chiều dài  133 mét đã đến Dardanelles từ biển Aegean vào buổi sáng ngày 30 tháng Mười Một và di chuyển tiếp về hướng  biển Marmara, tờ báo viết. Một khoảnh khắc căng thẳng  xảy ra khi tàu này chạm trán một tàu ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ ở gần thị trấn Eceabat.

Theo tờ báo, sự kiện này đáng được chú ý vì nó xảy ra trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Sau khi tiêm kích cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga, điện Kremlin nhất định yêu cầu một lời xin lỗi từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Thế nhưng Ankara khẳng định rằng hành động của họ mang tính phòng thủ và rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

 "Không một quốc gia nào có thể yêu cầu chúng tôi phải xin lỗi vì việc chúng tôi đã làm bổn phận của mình",- Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала