“Rossiya” (nước Nga) chào đời ở Damascus

Không chỉ có chính phủ hai nước thể hiện tinh thần đoàn kết và liên minh với nhau mà cả hai dân tộc Syria và Nga cũng bày tỏ với nhau tình cảm và lòng biết ơn.

Và như vậy, trong số những công dân Syria, một con người bé nhỏ đã chào đời và được cha mẹ đặt cho cái tên "Rossiya" (nước Nga) — vinh danh đất nước đã không để thế giới buộc Syria phải chịu tù đày trong bàn tay của chủ nghĩa khủng bố.

Nhà hộ sinh - Sputnik Việt Nam
Moskva: bé gái mới chào đời được đặt tên là Syria

Cư dân của Damascus kể với Sputnik rằng hôm thứ Ba, vào ngày đầu tiên của mùa đông, ở một bệnh viện phụ sản của thủ đô, khi các bác sĩ hỏi "Anh chị đặt tên con gái là gì?", cha mẹ bé đã trả lời "Rossiya"  (nước Nga).

Theo lời cha mẹ bé "Rossiya", họ muốn bằng hành động này bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn với nhân dân và chính phủ nước Nga vì lập trường của họ đối với Syria và vì nhiều đợt hỗ trợ nhân đạo và quyên góp mà Nga đã gửi đến Syria trong suốt 5 năm chiến tranh tàn khốc.

Trước đó, các phương tiện truyền thông cho hay cha mẹ của một bé sơ sinh ở Nga đã đặt tên con là "Syria",  người cha của bé hiện đang ở Syria và tham gia chiến dịch quân sự của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga chống tại tổ chức khủng bố Daesh.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала