Tướng Syria: Chúng tôi có ảnh chụp hợp đồng dầu Thổ Nhĩ Kỳ ký với IS

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyTòa nhà bị phá hủy ở Damascus
Tòa nhà bị phá hủy ở Damascus - Sputnik Việt Nam
Trả lời phỏng vấn Sputnik, tướng Quân đội tự do Syria (PAS) Hossam Al -Avak khẳng định rằng PAS có ảnh chụp những hợp đồng mà bên Thổ Nhĩ Kỳ ký kết về việc mua dầu với IS, tổ chức khủng bố kiểm soát hầu hết lãnh thổ Syria và Iraq.

 "Từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Syria trong năm 2011, Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các phần tử cực đoan và khủng bố tại Syria bằng mọi cách có thể," vị tướng nói. Thông qua các hợp đồng này, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ có thể sử dụng nhà máy và phòng thí nghiệm ở Aleppo cho lợi ích của mình, ông Hossam Al —Avak nói thêm.

Tướng Hosam Al —Avak nhấn mạnh rằng đại diện PAS đã từng cho bạn bè trong khu vực và trên thế giới thấy những bức ảnh chụp các hợp đồng Thổ Nhĩ Kỳ với IS.
 "Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nhấn mạnh việc hỗ trợ chủ nghĩa cực đoan, các đảng Hồi giáo và các tổ chức khủng bố. Chúng tôi ủng hộ Nga và dựa vào vào các lực lượng chính nghĩa trên thế giới. Trong cuộc khủng hoảng Syria, Nga cần hợp tác chặt chẽ với các đảng phái ôn hòa, trong đó có Quân đội tự do Syria. Nếu điều đó xảy ra, hoạt động của Nga ở Syria sẽ đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lợi ích của Nga ở Syria trong tương lai” — tướng Hossam Al —Avak nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала