Tổng thống Putin: Nga sẽ không tha thứ cho sự phản bội của giới cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang
Phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ nên biết rằng nước Nga không đặt họ ngang hàng với bộ phận chóp bu của chính giới Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ đồng lõa tiếp tay cho bọn khủng bố.

Đó là tuyên bố của ông Vladimir Putin trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

"Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hiền hậu,  yêu lao động và tài năng. Ở Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi có rất nhiều bạn bè lâu năm và đáng tin cậy. Tôi nhấn mạnh: họ cần biết rằng chúng ta không đặt dấu bằng giữa họ và một bộ phận chóp bu của tầng lớp cầm quyền hiện nay, những kẻ  chịu trách nhiệm trực tiếp gây ra cái chết của các quân nhân chúng ta ở  Syria", — ông Putin nói.

Bình luận về vụ chiếc máy bay Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi trên lãnh thổ  Syria (trước đây Tổng thống Nga gọi đó là "cú đâm sau lưng" từ phía Thổ Nhĩ Kỳ), ông Putin nhận định rằng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về việc này.

"Có lẽ chỉ đức Allah mới biết, vì sao họ làm điều đó (…) Đức Allah đã quyết định trừng phạt nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, tước đi lý trí của họ",  - ông Putin nhận xét.

Ông Putin nhấn mạnh rằng nước Nga không tha thứ cho sự phản bội của bộ phận chóp bu cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ", nhưng đồng thời cũng "sẽ không có phản ứng kiểu thần kinh nguy hiểm cho toàn thế giới".

Người ta đang nóng lòng chờ đợi từ chúng ta kiểu phản ứng thần kinh cuồng loạn, tính toán trong chốc lát nhắm vào những hiệu quả bên ngoài hay thậm chí là nhu cầu chính trị nội bộ nhất thời nào đó. Điều đó sẽ không xảy ra", — Tổng thống Putin khẳng định trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

Đồng thời, ông Putin tuyên bố rằng: "Chúng ta sẽ không quên sự đồng lõa với bọn khủng bố, chúng ta đã và sẽ luôn coi đó là sự phản bội hạ tiện và đáng xấu hổ nhất. Hãy để cho mọi người biết, ai ở Thổ Nhĩ Kỳ đang giả dối cố gắng biện minh cho bản thân, cho hành động của họ và che đậy tội ác của bọn khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала