OSCE thông qua tuyên bố chống khủng bố do Nga đề xuất

Bộ trưởng ngoại giao các nước OSCE đã thông qua tuyên bố theo sáng kiến của Nga về chống khủng bố, đại diện thường trực của Nga Alexander Lukashevich cho biết sau hội nghị bộ trưởng OSCE tại Belgrade.

"Hội nghị đã thông qua một số văn kiện rất quan trọng đặt ra những mục tiêu cụ thể trước tổ chức của chúng tôi. Trong số đó có tuyên bố rõ ràng và mang ý nghĩa quan trọng về chống khủng bố, được khởi xướng bởi Liên bang Nga", — nhà ngoại giao Nga cho biết.

Ông lưu ý rằng tại cuộc họp đã thảo luận các vấn đề quan trọng, tái khẳng định sự cần thiết phải "đặt sang một bên tất cả mọi thứ không phải là cuộc chiến chống khủng bố."

OSCE - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Công việc của đại diện OSCE Mijatovic bị chính trị hóa quá mức

Bộ trưởng Ngoại giao Serbia Ivica Dacic, Chủ tịch OSCE, đã xác nhận rằng các nước thành viên của tổ chức đã đặc biệt nhấn mạnh vấn đề chống khủng bố.

"Đặc biệt đã nhấn mạnh vấn đề cuộc chiến chống khủng bố dưới mọi hình thức và mọi biểu hiện của nó, bao gồm cả hiện tượng khủng bố nước ngoài. Đồng thời điều đó cũng liên quan tới việc đối phó với những kẻ cực đoan và cực đoan bạo lực, có thể dẫn đến chủ nghĩa khủng bố" — ông Dacic cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала