Baghdad chuẩn bị không kích nhóm quân Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập Iraq trái phép

© AP Photo / Karim KadimQuân đội Iraq
Quân đội Iraq - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Bảy ngày 5 tháng 12, người đứng đầu Ủy ban quốc hội Iraq về an ninh và quốc phòng Hakim al-Zamili gửi đến Thủ tướng Haider al-Abadi thư khuyến nghị, đề xuất điều máy bay ném bom đến các vị trí mà quân Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập lãnh thổ Iraq, "RIA Novosti" dẫ nguồn từ các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trước đó thủ tướng Haider al-Abadi lên tiếng phản đối Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Iraq mà không có sự đồng ý của Baghdad. Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận chi tiết này, nhưng đính chính thêm rằng chỉ có 130 quân nhân đặc nhiệm được phái đến khu vực thành phố Mosul để huấn luyện chiến binh người Kurd Iraq.

Nhà chức trách Iraq phủ nhận thông tin này và nói rằng ở đây là nói về hàng ngàn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ có xe thiết giáp tháp tùng. Baghdad gọi đây là cuộc xâm lấn và đang chuẩn bị một phản ứng đáp trả, nếu Ankara không ngay lập tức rút quân khỏi Iraq.

Ông Al-Zamili đề nghị Thủ tướng Iraq giáng đòn không kích vào các vị trí quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Iraq. Vẫn chưa có thông tin về phản ứng thông tin của thủ tướng Haider al-Abadi.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала