Ông Assad so sánh kết quả hoạt động của liên quân và Nga tại Syria

© AFP 2022 / Ho/SanaBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria Bashar Assad tin tưởng rằng hoạt động của phía Nga trong cuộc đấu tranh chống Daesh (IS - tổ chức bị cấm ở Nga) đạt hiệu quả hơn nhiều so với bước đi của liên minh trong hướng này. Ông Assad nói về điều này trong cuộc phỏng vấn của tờ The Sunday Times.

Kể từ khi liên minh bắt đầu chiến dịch, đã trôi qua cả một năm thậm chí lâu hơn, và kết quả ra sao? IS, "Dzhebhat en Nusra" và các nhóm cùng chí hướng cực đoan đã “phình to” hơn, chúng thoải mái lộng hành. Còn tình hình sau khi Nga trực tiếp tham chiến chống khủng bố thì như thế nào? IS và "Dzhebhat en Nusra" bắt đầu phải "co cụm” lại, — ông Assad khái quát.

Cuộc pháo binh dọn đường của quân đội chính phủ Syria ở Palmyra - Sputnik Việt Nam
Syria – xưởng chế tạo khủng hoảng
Đồng thời Tổng thống Syria tuyên bố rằng Anh và Pháp đã bắt đầu chiến dịch đường không tại Syria mà không có sự đồng ý của lãnh đạo của đất nước, như vậy là họ hoạt động bất hợp pháp.

"Hoạt động đó (tham gia vào chiến dịch tại Syria chống IS (tức Daesh —  tổ chức bị cấm ở Nga) là hợp thức khi được tiến hành trong sự hợp tác với Chính phủ hợp pháp của Syria", — ông Assad nhấn mạnh và nói thêm rằng Anh và Pháp không có nguyện vọng chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố.

Theo lời Tổng thống Syria, Paris và London thuộc số ủng hộ bọn khủng bố trong đất nước ông kể từ khi bùng nổ cuộc xung đột.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала